Tinder giảm giá đăng ký dịch vụ Tinder Plus cho người lớn tuổi

by X Công Nghệ

Tinder chính thức thông báo công ty sẽ giảm giá đăng ký gói dịch vụ Tinder Plus cho những người dùng lớn tuổi sau khi một bản khảo sát khách hàng từ bên thứ ba phản ánh rằng những người dùng nhiều tuổi trên Tinder phải trả phí dịch vụ cao hơn so với những người dùng trẻ tuổi.

Theo đó, một bản khảo sát được thực hiện bởi Mozilla và Consumers International đối với người dùng tại các nước Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Brasil, Ấn Độ và Hà Lan cho thấy mức giá cho gói dịch vụ Tinder Plus có sự khác biệt tùy theo độ tuổi của người dùng. Bản khảo sát chỉ rõ những người dùng từ 30-49 tuổi đã bị tính phí cao hơn tới 65% so với những người dùng trẻ hơn ở các nước trên, trừ Brasil.

Mặc dù Tinder đã từng giải thích lý do cho việc chênh lệch mức phí tùy theo độ tuổi này là vì theo họ những người dùng trẻ tuổi có ít tiền hơn, nên việc thu mức phí thấp hơn sẽ kích thích sự chi trả của nhiều người dùng trẻ tuổi hơn. Tuy nhiên, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới này đã phải hứng chịu không ít vụ kiện liên quan đến chính sách này.

Dù Tinder đã đưa ra cam kết sẽ chấm dứt chính sách phí chênh lệch theo độ tuổi này ở một số nơi tại Mỹ nhưng vẫn duy trì ở một số nước khác. Điển hình tại Hà Lan, có tới 31 mức giá khác nhau cho gói dịch vụ Tinder Plus với mức giá thấp nhất khoảng 102000 VNĐ và cao nhất lên tới 596000 VNĐ. Còn tại New Zealand cũng có đến 25 mức giá khác nhau, thấp nhất khoảng 113000 VNĐ và cao nhất khoảng 564000 VNĐ.

Sau khi thông báo này chính thức được phát đi, Tinder sẽ loại bỏ hoàn toàn chính sách thu phí chênh lệch dựa trên độ tuổi nhằm mang lại sự công bằng hơn cho những người dùng lớn tuổi. Tuy nhiên sự loại bỏ này mới được áp dụng tại 3 nước là Mỹ, Anh và Úc, các nước khác sẽ được áp dụng vào tháng 6 năm nay.

Người phát ngôn của Tinder mới đây đã đưa ra phản bác bản khảo sát từ phía Consumers International khi cho rằng nó có nhiều thiếu sót và các cáo buộc hoàn toàn phiến diện không đúng với sự thật. Phía Tinder cũng cho biết giá niêm yết trên website của ứng dụng thường thấp hơn giá thực tế trong ứng dụng do công ty phải trả phí hoa hồng cho các cửa hàng ứng dụng như AppStore của Apple và CH Play của Google.

Công ty cho biết họ không bao giờ sử dụng thông tin cá nhân hoặc thông tin nhân khẩu học khác để xác định mức giá phải trả đối với từng khách hàng.

Tính năng Tinder Plus cung cấp cho người dùng khả năng thích không giới hạn các tài khoản khác mà họ thấy cảm mến, muốn kết đôi hoặc đơn giản chỉ là thích. Người dùng gói Tinder Plus sẽ không còn phải lo về chuyện hết lượt thích nữa.

Tinder cũng hé lộ họ đang có kế hoạch trong tương lai sẽ cung cấp nhiều tính năng có thu phí riêng lẻ thay vì mua gói đăng ký cố định gồm nhiều tính năng khác nhau. Ứng dụng này gần đây đã ra mắt đồng coin cho phép người dùng mua hàng trong ứng dụng.

Xem Thêm