Top 3 phần mềm VPN tốt nhất cho Mac OS: Tăng tốc Internet, bảo mật cá nhân

by X Công Nghệ

X Công Nghệ xin giới thiệu top 3 phần mềm VPN tốt nhất cho máy tính chạy hệ điều hành Mac OS của Apple. Đây là các dịch vụ VPN linh hoạt, nhanh chóng và an toàn.

Các thiết bị của Apple nổi tiếng về bảo mật – vì vậy nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể cho rằng mình không cần thêm sự bảo vệ của VPN. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng MacOS bạn sẽ không thể mã hóa toàn bộ lưu lượng truy cập internet của mình, cũng như không thể ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Đó là lý do tại sao ngay cả khi bạn là người dùng Mac, bạn cũng nên cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng VPN.

Khi đánh giá VPN từ quan điểm của người dùng Mac, chúng tôi xem xét một số điều: Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS, bạn đã quen với giao diện người dùng trực quan, rõ ràng với một bộ công cụ kỹ thuật số được tổ chức tốt – đó là lý do tại sao khả năng sử dụng của VPN được cân nhắc.

Đối với nhiều người dùng MacOS, khả năng chống lại virus và phần mềm độc hại từ các ứng dụng là lý do để chọn hệ điều hành này thay vì các sản phẩm Windows. Do đó, chúng tôi xem xét kỹ lưỡng khả năng chống theo dõi của VPN và khả năng tương thích với các chính sách bảo mật ngày càng được nâng cao của Apple.

Đây là các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho phần mềm VPN Mac tốt nhất. Danh sách này sẽ được cấp nhật định kỳ nếu có phần mềm nào khác vượt trội xuất hiện, do đó hay lưu lại và thường xuyên kiểm tra danh sách cập nhật tài trang này.

ExpressVPN: Quyền riêng tư được xác thực, tốc độ cạnh tranh

 • Số lượng địa chỉ IP: 30.000
 • Số lượng máy chủ: hơn 3.000 máy chủ
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 160
 • Số lượng kết nối đồng thời: 5
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh
 • Hơn 94 quốc gia
 • Ba tháng miễn phí với gói một năm

ExpressVPN liên tục chứng tỏ mình là một trong những VPN nhanh nhất trên thị trường và tích cực thúc đẩy cam kết về quyền riêng tư. Đó là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách phần mềm VPN Mac tốt nhất của chúng tôi. Công ty ExpressVPN cho biết mạng của họ được cung cấp bởi công nghệ TrustedServer để đảm bảo rằng không bao giờ lưu bất kỳ nhật ký nào về các hoạt động trực tuyến của người dùng. Trong lĩnh vực bảo vệ quyền riêng tư, ExpressVPN từng bị các nhà chức năng thu giữ máy chủ, và vô tình điều này đã chứng minh họ hoàn toàn không không ghi lại nhật ký người dùng.

ExpressVPN cung cấp tính năng bảo mật kill switch hữu ích, giúp ngăn dữ liệu mạng rò rỉ ra bên ngoài đường hầm VPN an toàn của nó trong trường hợp kết nối VPN không thành công. Tuy nhiên, không giống như những phần mềm khác, ExpressVPN còn hỗ trợ phương thức thanh toán bằng bitcoin, giúp tăng thêm độ bảo mật của người sử dụng.

Nhà cung cấp VPN này đã hoạt động từ năm 2009 và có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN trải rộng trên 94 quốc gia. ExpressVPN hoạt động trên Mac, Windows, Android, iOS, Linux và một loạt các ứng dụng khác.

Tải ExpressVPN cho Mac tại đây

Surfshark: Nhanh nhất với nhiều tính năng

Số lượng máy chủ: Hơn 3.200
Số lượng vị trí máy chủ VPN: 65
Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Mặc dù mạng lưới của Surfshark nhỏ hơn một số dịch vụ VPN khác, nhưng chất lượng dịch vụ của Surfshark thì không phải bàn cãi. Và hiện đang đạt được tốc độ nhanh nhất trong các thử nghiệm VPN gần đây nhất. Surfshark hỗ trợ thiết bị không giới hạn VPN, do đó nếu bạn muốn kết nối toàn bộ thiết bị trong ngôi nhà hoặc văn phòng của mình qua VPN của Surfshark, thì đó chỉ là chuyện nhỏ. Nó cũng cung cấp phần mềm chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi ưu việt.

Các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của Surfshark được kiểm tra về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức do đó uy tín của nó rất được nhiều người ưa thích.

Surfshark hỗ trợ chạy trên Mac, Windows, iOS, Android, FireTV và bộ định tuyến. Các thiết bị bổ sung như máy chơi game cá nhân có thể được định cấu hình cho Surfshark thông qua cài đặt DNS. Ngoài ra còn có tính năng đưa vào danh sách các trang web mà bạn không muốn duyệt qua VPN. Đối với một số mục đích kinh doanh, điều này có thể cực kỳ quan trọng.

Surfshark cũng cung cấp ba chế độ đặc biệt được thiết kế cho những người muốn tránh những hạn chế xung quanh và cẩn thận hơn để ẩn dấu hoạt động trực tuyến của họ. Chế độ ngụy trang che giấu hoạt động VPN của bạn để ISP của bạn không biết bạn đang sử dụng VPN. Multihop nhảy kết nối internet của bạn qua nhiều quốc gia để ẩn dấu vết của bạn. Cuối cùng, Chế độ NoBorders “cho phép sử dụng thành công Surfshark ở các khu vực hạn chế.”

Tải Surfshark về cho Mac OS

NordVPN: Độ tin cậy và bảo mật

 • Số lượng địa chỉ IP: 5.000
 • Số lượng máy chủ: 5.200+
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 62
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Panama
 • 62 quốc gia
 • 3,75 đô la một tháng (chiết khấu 68%) cho gói hai năm

NordVPN là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lĩnh vực VPN. Nó cung cấp cho người dùng Mac VPN một số lượng kết nối đồng thời phong phú, với sáu kết nối đồng thời thông qua mạng của nó, khi mà gần như tất cả các nhà cung cấp khác cung cấp từ năm kết nối trở xuống. NordVPN cũng cung cấp một tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. NordVPN cung cấp tính năng chuyển đổi tiêu diệt và khả năng VPN vào Tor. Chúng tôi không phát hiện thấy rò rỉ quyền riêng tư nào trong các thử nghiệm của mình và nhận thấy tốc độ của nó nhanh đáng tin cậy.

Mặc dù NordVPN đã tồn tại trong danh sách này trong một thời gian dài, nhưng chúng tôi đã chuyển nó sang ô phạt vào tháng 10 năm 2019 để đánh giá lại đề xuất của chúng tôi sau khi một báo cáo xuất hiện rằng một trong những máy chủ thuê của nó đã bị truy cập mà không được phép vào năm 2018. Các hành động của Nord sau phát hiện bao gồm – cuối cùng – nhiều cuộc kiểm tra bảo mật, một chương trình tiền thưởng lỗi và các khoản đầu tư lớn hơn vào bảo mật máy chủ.

Mặc dù chúng tôi muốn Nord tự tiết lộ vấn đề sớm hơn nhiều, nhưng thực tế là vi phạm có tính chất hạn chế và không liên quan đến thông tin nhận dạng người dùng được phục vụ để xác minh thêm rằng NordVPN không giữ nhật ký hoạt động của người dùng VPN. Do đó, Nord vẫn nằm trong danh sách VPN Mac tốt nhất này với tư cách là nhà cung cấp được đề xuất. Nó hoạt động trên Mac, Windows, Android, iOS và Linux.

Kết luận

ExpressVPN là lựa chọn hiện tại cho VPN tổng thể tốt nhất. Chúng tôi đánh giá các VPN dựa trên hiệu suất tổng thể của chúng theo ba danh mục chính: tốc độ, bảo mật và giá cả. Express không phải là rẻ nhất, nhưng là một trong những VPN nhanh nhất và cho đến nay, là an toàn nhất. Với chi phí thấp hơn, Surfshark đứng thứ hai trong số các lựa chọn của chúng tôi, nhờ hiệu suất ấn tượng và hỗ trợ thiết bị không giới hạn. NordVPN, lựa chọn thứ ba của chúng tôi. Nó có giá cao hơn Surfshark nhưng thấp hơn Express, có một mạng lưới khổng lồ liên tục trở nên nhanh hơn và an toàn hơn, và dễ dàng là dịch vụ đáng tin cậy nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem Thêm