Top 5 app theo dõi vị trí người yêu, người thân, bạn bè tốt nhất 2024

by X Công Nghệ

Nếu như trước đây, thời ông bà chúng ta chỉ có thể đôi ba tháng gửi thư cho nhau một lần thì thế hệ trẻ ngày nay có thể ngay lập tức liên lạc với nhau thông qua điện thoại với những dòng tin nhắn nhanh. Không chỉ thế, công nghệ định vị toàn cầu phát triển còn cho phép chúng ta biết được chính xác vị trí của người thương ở đâu, vô cùng hữu ích đối với các cặp yêu xa, không thể ở cạnh nhau 24/7.

Không chỉ thế, các app định vị còn giúp người thân trong gia đình hỗ trợ nhau khi cần thiết hoặc có sự cố xảy ra. Nhờ những lợi ích to lớn đó mà hiện nay các app định vị khá đa dạng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá xem 5 app theo dõi vị trí người yêu, người thân, bạn bè tốt nhất 2024 ngay nhé.

App định vị trực tuyến là gì?

Hệ thống định vị toàn cầu GPS lần đầu tiên được được áp dụng tại bộ quốc phòng Mỹ vào năm 1980. Kể từ ngày đó đến nay, công nghệ định vị trực tuyến đã có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó có sự mở rộng và phát triển ra nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ dành riêng cho quân sự nữa.

Giờ đây chúng ta có thể dễ dàng theo dõi vị trí của nhau trên các app và liên lạc ngay khi chúng ta muốn. Các app định vị là những phần mềm gắn liên kết với vệ tinh và hệ thống GPS toàn cầu, giúp theo dõi vị trí dựa trên số điện thoại của người sử dụng.

Cách tải các app định vị

Người dùng có thể tìm thấy các app định vị người thân bạn bè rất dễ dàng trên các nền tảng cung cấp ứng dụng trực tuyến như App Store hoặc CH Play. Đối với các dòng máy dùng Android, đa phần các ứng dụng đều có độ tương thích nhất định và dễ dàng cài đặt.

Còn đối với các dòng máy thuộc Apple, một số ứng dụng định vị có thể sẽ bị hạn chế do nhà sản xuất này cung cấp tính năng bảo mật cao và hệ thống điều hành khép kín. iPhone có phần mềm định vị các máy điện thoại trong bán kính gần dựa vào find my phone. Vì vậy mà một số bạn sử dụng các dòng máy Apple sẽ chịu thiệt thòi hơn một chút.

Top 5 app theo dõi vị trí người yêu, người thân, bạn bè tốt nhất 2024

Sau khi đã có một số thông tin về ứng dụng định vị trên điện thoại, chắc hẳn bạn đã có được kiến thức khái quát về phần mềm này. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 5 app định vị dễ sử dụng và tiện lợi nhất năm 2024. Các bạn có thể xem xét và tùy ý lựa chọn nền tảng ứng dụng nào phù hợp với bản thân và bạn bè, người thân nhé.

1. Life 360


Xếp hạng ở vị trí đầu tiên là nền tảng ứng dụng phổ biến nhất nhì cho giới trẻ hiện nay – Life 360. Đây là phần mềm định vị tương đối chính xác và ổn định, sử dụng chủ yếu cho gia đình, người thân. Theo phiên bản cập nhật mới nhất thì Life 360 đã tích hợp thêm nhiều tính năng mới như Life360 Circles và Life360 Place giúp bạn không chỉ theo dõi chính xác được vị trí của những người thân yêu mà còn có thể kết nối với nhiều thành viên trong gia đình một cách nhanh chóng.

Với nền tảng thông minh, thích hợp cả trên App Store và CH Play, Life 360 có đến hơn 100 triệu lượt tải xuống kể từ ngày ra mắt. Hệ thống định vị này là tổ hợp của hàng loạt các tính năng hiện đại như giúp bạn xem được địa điểm của thành viên trong gia đình trên 1 bản đồ riêng tư. Nếu gia đình bạn hoặc bạn bè đông đủ cần tụ tập, bạn chỉ cần bật app lên, chọn địa điểm và chia sẻ trực tiếp với tất cả các thành viên trong nhóm.

Life 360 cũng cung cấp khung thoại mini, cho phép người dùng giao tiếp và tán gẫu thoải mái với từng người hoặc từng nhóm trong Nhóm Life360. Khi hẹn nhau đến một địa điểm, app sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin về vị trí, tốc độ di chuyển của từng người và thông báo cho bạn ngay khi một thành viên trong gia đình đã đến. Trong trường hợp điện thoại của người thân bị mất cắp hoặc để quên, bạn có thể thông qua app để tìm ra vị trí cuối cùng của thiết bị, dựa trên trích xuất lịch sử định vị của Life 360. Thật tiện dụng và hữu ích. Chính nhờ những tính năng hiện đại đó mà nền tảng ứng dụng này mới được nhiều người lựa chọn và tin dùng cho đến hiện tại.

2. Find my Phone – Family Locator

Nếu bạn là một iFan chính gốc thì hẳn ứng dụng định vị Find my Phone – Family Locator đã không còn xa lạ gì. Đối với những ai chưa biết thì Find my Phone là nền tảng phần mềm định vị dành riêng cho hệ điều hành iOS do Apple phát triển. Không giống như các app Android định vị thông qua gmail hoặc số điện thoại, Find my phone tìm kiếm bằng Face ID của người dùng được đăng ký độc quyền trên hệ thống đám mây tại Apple.

Chính vì thế mà ứng dụng này có hạn chế là chỉ các dòng iPhone, iMac,.. mới sử dụng được. Tuy nhiên, sau khi mở rộng và nâng cấp, giờ đây, phiên bản Find my Phone – Family Locator cũng có thể được áp dụng cho các máy Android 5.0 trở lên.

Find my Phone – Family Locator được phát triển từ một thương hiệu ví như cái nôi của công nghệ nên nó cũng sở hữu hàng loạt các tính năng độc quyền và hiện đại. Hiện nay, ứng dụng định vị trực tuyến này có khả năng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người thân yêu của mình với độ chính xác gần như tuyệt đối. Kể cả trong trường hợp đối phương ngắt máy hoặc tắt nguồn điện thoại, Find my Phone vẫn có thể tìm ra một cách chính xác vị trí của các bạn.

Trong trường hợp bạn phải lên máy bay và buộc phải chuyển sang chế độ máy bay trên điện thoại, ứng dụng sẽ tự động chia sẻ quyền với Radar chuyến bay và cung cấp trạng thái chuyến bay của bạn trên bản đồ với các thành viên trong gia đình. Nó đảm bảo độ an toàn và tính chính xác tuyệt đối trong mọi hoạt động di chuyển của bạn.

Find my Phone – Family Locator được chính Apple phát triển nên nó cũng rất chú ý đến độ bảo mật thông tin của khách hàng. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập một số quyền trên thiết bị của bạn như dịch vụ định vị để thông báo cho gia đình về vị trí hiện tại của bạn, thông báo để thông báo cho bạn về những thay đổi vị trí của gia đình bạn, danh bạ để tìm người dùng khác tham gia vòng kết nối của bạn, ảnh và máy ảnh, để thay đổi ảnh hồ sơ của bạn,..

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng khuyến khích bạn chỉ có thể chia sẻ vị trí GPS khi có sự đồng ý của tất cả các thành viên trong gia đình. Apple luôn đặt cao sự thoải mái của khách hàng, vì thế bạn có thể yên tâm tận hưởng những dịch vụ tốt nhất.

3. Glympse – Share GPS location


Đối với những ai đang cần một ứng dụng định vị chỉ để theo dõi vị trí và có thể ngắt kết nối đơn hướng trong trường hợp không quá cần thiết đối với bạn bè, đồng nghiệp thì Glympse là một lựa chọn tốt. Đây là nền tảng định vị thích hợp với cả 2 hệ điều IOS và Android, giúp bạn kiểm tra nhanh vị trí của những người được liên kết theo từng nhóm trong app. Khi các bạn hẹn hò hoặc tụ tập, Glympse sẽ giúp bạn kiểm tra vị trí trên đường đi của những người còn lại, chỉ đường và thông báo chính xác vị trí của họ trên bản đồ cá nhân.

Nhờ công nghệ hiện đại, Glympse đảm bảo sự tự do không bị ràng buộc của người sử dụng bằng cách sử dụng không cần đăng ký và tự động hết hạn sau mỗi lần truy cập. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý chia sẻ vị trí, địa điểm với bất kỳ ai mà không cần mở trực tiếp giao diện app ra để thao tác hoặc theo dõi. Glympse sẽ hoạt động ở mọi nơi miễn là tại đó có phủ sống định vị GPS và điện thoại của bạn vẫn còn kết nối dữ liệu với app.

Có Glympse trong máy, bạn sẽ dễ dàng tụ tập được với bạn bè mà không mất quá nhiều thời gian do lạc đội hoặc không tìm thấy địa điểm muốn đến. Nếu bạn không may gặp sự cố trên đường, ứng dụng định vị trực tuyến này cũng có thể liên lạc với đội cứu viện nhanh nhất, nó sẽ cung cấp cụ thể vị trí, tình trạng khách quan của bạn khi gặp rắc rối. Đây sẽ là một app định vị tuyệt vời cho bạn thân và gia đình trong năm 2024.

4. Foursquare Swarm: Check In


Đối với những người hoạt động thường xuyên tại các địa điểm khác nhau tại các quốc gia và vùng lãnh thổ riêng biệt thì Foursquare Swarm không chỉ đơn giản là mộ app định vị, nó là một người dẫn đường đáng tin cậy. Swarm là cách tốt nhất để theo dõi chính xác những nơi bạn muốn đặt chân đến.

Từ quán cà phê mới ở trung tâm thành phố đến quán ramen ngon nhất ở Tokyo, bạn sẽ không bao giờ phải lúng túng khi tìm đường đến nơi mình cần đến, không cần bối rối xem nên hỏi ai tại một nơi xa lạ. Foursquare Swarm sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi cuộc hành trình dù cho bạn thích trải nghiệm là người địa phương hay đang muốn đi du lịch khắp thế giới. Chỉ cần một vài thao tác đăng ký đơn giản, người bạn chỉ đường đáng tin cậy này sẽ đồng hành cùng bạn.

Khi hệ thống máy chủ của Swarm nhận được thông báo đăng ký từ bạn, App sẽ thông qua định vị GPS từ số điện thoại để kiểm tra vị trí chính xác và ghim bản đồ cá nhân của bạn lên màn hình chính. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi lại lịch sử di chuyển, giúp họ nhận ra và nhìn lại những nơi họ đã ghé thăm.

Không chỉ thực hiện nghĩa vụ của một người hướng dẫn, Foursquare Swarm còn đóng vai trò như một chiếc tủ lưu trữ kỷ niệm khi cho phép người dùng thêm vào từng địa điểm được đánh dấu những ghi chú cảm nhận hoặc hình ảnh cụ thể. Tất cả là để tạo nên những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất cho bạn và gia đình.

Bên cạnh hệ thống dẫn đường tuyệt vời, Foursquare Swarm còn cung cấp cho bạn thông tin về lộ trình của nhwungx người bạn quan tâm. Hệ thống sẽ cho bạn thông tin chính xác về lộ trình di chuyển của họ miễn là các bạn còn giữ chia sẻ các nhân trên điện thoại. Ứng dụng cũng thực hiện chức năng tiết kiệm pin, giúp bạn bền bỉ trong những chuyến đi khám phá dài ngày tại những nơi không thể ngay lập tức sạc điện thoại.

5. GeoZilla – Find My Family


Ứng dụng định vị cuối cùng được giới thiệu trong danh sách ngày hôm nay sẽ là một cái tên khá quen thuộc – GeoZilla – Find My Family. Đây là một nền tảng giúp bạn kết nối với gia đình, người thân và bạn bè một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, GeoZilla mới chỉ phát triển để thích hợp với các dòng máy Android, app đông bộ hoạt động với Wear OS giúp chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn với gia đình bằng đồng hồ thông minh Android. Chính vì thế mà cho dù các bạn có đang sinh sống tại hai múi giờ khác nhau, GeoZilla vẫn sẽ hoạt động chuẩn xác và cung cấp thông tin liền mạch.

Hệ thống định vị thông minh trên GeoZilla sử dụng báo cáo an toàn cho người lái xe để giúp bạn biết chính xác liệu một thành viên trong gia đình có đang chạy quá tốc độ hoặc sử dụng điện thoại của họ khi lái xe hay không. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bậc phụ huynh có con cái đi làm xa hoặc mới giao xe lại cho chúng.

Bên cạnh đó, tính năng phát hiện tai nạn trên app cũng sẽ kích hoạt cảnh báo trong trường hợp xảy ra tai nạn bên đường. Tất cả những ai được chia sẻ dữ liệu sẽ ngay lập tức được thông báo và kịp thời báo cho nhân viên cứu hộ. Điều này hỗ trợ giảm thiểu đáng kể các tai nạn đáng tiếc mỗi năm và giúp người điều khiển phương tiện sự cố được trợ giúp nhanh hơn.

Bên cạnh đó, GeoZilla còn cho phép người dùng chia sẻ vị trí của mình trong vòng kết nối riêng tư mà chỉ gia đình họ mới có thể xem. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của người thân và ngay lập tức nhận được thông báo nếu họ rời khỏi nhà, cơ quan và bắt đầu di chuyển. Với GeoZilla tất cả đều có thể và nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Tổng kết

Như vậy, các bạn đã vừa được cung cấp toàn bộ thông tin về các ứng dụng định vị trực tuyến trên điện thoại. Các dạng tính năng trên app thông minh thực sự rất đa dạng về tính năng và hiệu quả làm việc, nếu lựa chọn không cẩn thận, các bạn sẽ rất dễ cài đặt phải những mẫu ứng dụng không tối ưu, gây tình trạng rắc rối khi không tìm được vị trí chính xác của đồng đội, người thân. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ phần nào giúp được các bạn và chúc các bạn sớm tìm được app định vị hiện đại mà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Xem Thêm