Trang xếp hạng website đình đám Alexa.com thông báo sắp ngừng hoạt động

by X Công Nghệ

Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon – đơn vị sở hữu website Alexa.com vừa phát đi thông báo sẽ chính thức ngừng mọi hoạt động của Alexa.com vào ngày 1/5/2022 sau 25 năm tồn tại và phát triển.

Alexa.com được nhiều người biết đến là website xếp hạng và đánh giá các website khác nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Alexa.com hoạt động dựa trên thuật toán phân tích những dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập web toàn cầu từ các đối tác để đưa ra bảng thứ hạng các website có nhiều lượt truy cập nhất.

Mấy năm gần đây, Alexa.com đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ trả tiền dành cho những người dùng có nhu cầu sử dụng những công cụ phân tích website của đối thủ cạnh tranh và công cụ để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO).

Theo thông báo từ Amazon, sau khi đóng cửa website Alexa.com vào ngày 1/5/2022, các số liệu thống kê hàng tháng sẽ không được hãng công bố như trước đây nữa.

Phát biểu về quyết định này, đại diện Alexa.com cho biết: “Cách đây 25 năm, Alexa Internet đã được ra đời. Sau từng đó thời gian vận hành công cụ này giúp người dùng tìm kiếm và khai thác số liệu thống kê, chúng tôi đã có một quyết định không hề dễ dàng là sẽ ngừng hoạt động trang web Alexa.com vào ngày 1/5 năm sau. Xin cảm ơn những người đã sử dụng Alexa cho những mục đích khác nhau giúp thế giới Internet trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.”

Hiện tại, các tính năng của Alexa.com bao gồm xếp hạng website và các dịch vụ trả phí dành cho các khách hàng hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động. Nhưng kể từ sau ngày 1/5/2022, người dùng và khách hàng sẽ không truy cập được bất kỳ thông tin và dịch vụ nào của Alexa.com nữa, bao gồm cả các API của Alexa.

Xem Thêm