Ứng dụng Google Play Games sẽ có mặt trên máy tính Windows từ năm 2022

by X Công Nghệ

Google mới đây thông báo sẽ ra mắt ứng dụng Google Play Games trên hệ điều hành Windows vào năm 2022. Điều này sẽ giúp người dùng máy tính Windows dễ dàng sử dụng các ứng dụng Android cũng như chơi các game Android trên nền tảng Windows.

Hôm 9/12 tại lễ trao giải Game Show, Google đã hé lộ về ứng dụng Google Play Games phiên bản dành cho Windows sẽ được ra mắt giúp cho các game thủ có thể dễ dàng chơi các tựa game di động trên máy tính Windows. Ứng dụng này cũng có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu chơi game giữa các thiết bị với nhau. Tức là bạn đang chơi game trên máy tính, sau đó tiếp tục sử dụng điện thoại để chơi thì mọi thông số vẫn được cập nhật đầy đủ như thời điểm bạn vừa chơi trên máy tính.

Cho đến hiện tại, Google mới chỉ giới thiệu về ứng dụng Goolge Play Games cho Windows qua một đoạn video ngắn nên để biết hết các tính năng của nó, chúng ta sẽ phải chờ sang năm sau khi Google chính thức phát hành ứng dụng này trên Microsoft Store.

Google Play Games sẽ xuất hiện trên Windows vào năm 2022.

Google cũng cho biết việc ra mắt ứng dụng này chỉ nhằm mục đích giúp Google Play Games trở nên phổ biến hơn với nhiều đối tượng người dùng, cũng như mang đến sự thuận tiện cho các game thủ chứ không liên quan đến mối quan hệ đối tác giữa Google và Microsoft.

Nhiều người cho rằng đây là một bước đi của Google gây ảnh hướng lớn đến các công ty xây dựng phần mềm giả lập Android trên Windows, thậm chí là ảnh hưởng tới sự hợp tác giữa Microsoft và Amazon trong việc đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 hồi đầu năm nay.

Phát biểu với truyền thông, giám đốc sản phẩm mảng Game của Google Play cho rằng với ứng dụng Google Play Games mới này, người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi các nền tảng được mở rộng giúp họ dễ dàng chơi các game yêu thích trên mọi thiết bị, mọi lúc và mọi nơi.

Tuy nhiên, để thực sự chiếm được sự tin tưởng của người dùng, Google phải xây dựng được ứng dụng này trở nên thực sự hữu ích và hiệu quả để đảm bảo rằng trải nghiệm chơi game trên các thiết bị từ điện thoại Android, Chromebook và máy tính Windows là tương đồng với nhau. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Xem Thêm