Ứng dụng tích hợp AI giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại lên đến 30%

by X Công Nghệ

Một phát minh AI đột phá được phát triển bởi các cựu nhân viên của Samsung, Microsoft và HCL Technologies sắp được ra mắt cho những công ty công nghệ hàng đầu thế giới với khả năng làm tăng tuổi thọ pin điện thoại thông minh lên đến 30% và tiết kiệm đáng kể tiền điện cho gia đình bạn.

Công trình đặc biệt này do Đại học Essex sản xuất đã được tích hợp vào một ứng dụng có tên là EOptomizer, sẽ sớm được ra mắt với các nhà thiết kế chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu, cũng như các công ty công nghệ lớn như Nokia và Huawei. Dự kiến rằng ứng dụng EOptomizer sẽ được sử dụng trong tất cả các ngành điện tử để làm giảm khí thải carbon và làm tăng tuổi thọ của các thiết bị đó.

Công nghệ AI này hoạt động bằng cách sử dụng phần mềm để tăng hiệu quả pin trong khi dùng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, ô tô, tủ lạnh, laptops… Do đó, ứng dụng EOptomizer có thể kéo dài được tuổi thọ của những thiết bị này đồng thời hạn chế được việc bạn “ném” chúng đi trong một thời gian “ngắn”.

Bên cạnh đó, ứng dụng EOptomizer còn có thể tối ưu hóa hiệu suất, làm giảm khả năng sinh nhiệt và tăng hiệu quả của con chip điện từ.

EOptomizer được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Amit Singh ở Trường Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện tử của Essex. Tiến sĩ Amit Singh đã có một chia sẻ rằng: “Chúng tôi cực kì vui mừng khi được giới thiệu ứng dụng EOptomizer đến với những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Chúng tôi luôn hy vọng rằng ứng dụng này sẽ giúp cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn, tiết kiệm tiền cho mọi người và giúp bảo vệ môi trường chung của chúng ta.”

Xem thêm: StoryFile Life – Startup trí tuệ nhân tạo giúp giao tiếp với người đã qua đời

“Đây sẽ là bước khởi đầu cho hành trình đưa ứng dụng của chúng tôi tới tay người tiêu dùng trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng với ứng dụng EOptomizer có thể giúp một phần đáng kể cho mục tiêu to lớn là làm cho 50 tỷ thiết bị vào năm 2025 không thải các khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường sống toàn cầu.”

Nhìn chung, công nghệ AI này hoạt động dựa trên việc phân tích cách một ứng dụng được sử dụng như thế nào trong ngày và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của chúng. Ví dụ: Người dùng có thể nhanh chóng lướt xem tin tức trong khi đang làm việc, điều này sẽ yêu cầu FPS (khung hình / giây) cao hơn so với khi họ dành nhiều thời gian để chậm rãi đọc từng điểm tin một cách đầy đủ và chi tiết.

Một cách cụ thể hơn chính là ứng dụng AI EOptomizer sẽ nhận ra được sự thay đổi trong FPS đối với ứng dụng đang được dùng và cố gắng tìm tần số hoạt động tối ưu nhất của của bộ xử lý CPU và GPU sau đó làm giảm đến mức tối thiểu nhất năng lượng cần dùng. Như vậy có thể hạn chế được pin trong thiết bị không hoạt động quá mức gây hỏng nhanh chóng đồng thời tiết kiệm được kha khá tiền cho bạn đấy.

Xem Thêm