Youtube sẽ sớm dừng việc tự sản xuất các chương trình TV Show và phim truyện

by X Công Nghệ

Mạng xã hội video lớn nhất thế giới Youtube vừa công bố sẽ cắt giảm các khoản đầu tư vào việc sản xuất các chương trình TV Show để tập trung nguồn lực vào các dự án khác.

Giám đốc kinh doanh của Youtube – Robert Kyncl cho biết công ty sẽ tập trung nguồn lực vào việc phát triển quỹ cho những nhà sáng tạo video ngắn Creator Shorts Fund, quỹ cho những ca sĩ da màu Black Voice Fund và chương trình livestream mua sắm và quỹ phát triển nội dung cho trẻ em Youtube Kids Fund. Tuy nhiên, với các hợp đồng sản xuất đã ký thì hãng sẽ vẫn tiếp tục thực hiện.

Các chương trình TV Shows của Youtube.

Trong một thông báo trên Twitter, Robert Kyncl cho biết, “Với sự gia tăng nhanh chóng của những cơ hội mới, hiện nay các khoản đầu tư của chúng tôi có thể tạo được những ảnh hưởng lớn đến các nhà sáng tạo khi được sử dụng đúng chỗ vào những phát kiến mới”.

Susan Daniels – Giám đốc toàn cầu của Youtube chịu trách nhiệm sản xuất các chương trình TV Show sẽ chính thức nghỉ việc từ ngày 1/3 năm nay. Bà đã gia nhập Youtube từ năm 2015 trong một nỗ lực thúc đẩy việc tự sản xuất các chương trình TV Show và phim truyện của công ty.

Vài năm trở lại đây, Youtube đã bắt đầu thu nhỏ quy mô của các chương trình TV Show và phim truyện tự sản xuất, đặc biệt trong năm 2019 hãng đã loại bỏ các chương trình này ra khỏi gói xem video trả tiền định kỳ.

Nội dung thông báo từ giám đốc kinh doanh của Youtube.

Trước đây, Youtube kỳ vọng tự sản xuất các chương trình TV Shows và phim truyện có thể cạnh tranh với dịch vụ của Netflix và Amazon Prime Video cũng như nhiều đối thủ mới nổi khác đến từ Apple hay Disney. Tuy nhiên, thông báo mới của hãng cho thấy Youtube cuối cùng đã phải rút lui khỏi mảng kinh doanh này để tập trung vào lĩnh vực thế mạnh khác để đối đầu với một đối thủ đang mạnh mẽ vươn lên là TikTok.

Xem Thêm