3 cách chuyển file PDF thành ảnh JPG, PNG trên iPhone nhanh nhất miễn phí

by X Công Nghệ

PDF là một định dạng văn bản rất phổ biến với tất cả các thiết bị. Nhiều lúc bạn cần trích xuất một hoặc một vài trang trong file PDF thành định dạng ảnh JPG, PNG để dễ dàng chia sẻ cho người khác. xCongNghe sẽ hướng dẫn bạn thao tác một cách dễ dàng trên điện thoại iPhone.

1. IMAGE CONVERTER

Nếu bạn chỉ cần chuyển 1 vài file PDF thành file ảnh, thì không cần thiết phải mua một ứng dụng mất tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng app Image Converter để thực hiện một cách dễ dàng theo các bước sau đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Image Convert từ AppStore hoặc link này.

Bước 2: Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn để đưa file PDF vào.

Bước 3: Trong ví dụ, mình đang dùng Apple Files để đưa 1 file vào thực hiện

Bước 4: Chọn file PDF mà bạn cần chuyển đổi, sau đó ở trang tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn chuyển đổi.

Bước 5: Bạn có thể chuyển file PDF thành file ảnh với nhiều định dạng phong phú như JPG, PNG, GIF, PSD, BMP, thậm chí là cả định dạng SVG.

Bước 6: Chọn PDF to PNG và nhấn nút Convert File ở bên dưới để bắt đầu thực hiện.

Bước 7: Quá trình chuyển đổi sẽ mất một lát tùy vào kích thước file PDF của bạn. Sau khi chuyển đổi xong, bạn sẽ thấy một bảng thông báo hiện lên và bạn có thể chọn lưu file ảnh vào ứng dụng Photos trên iPhone hoặc chia sẻ với người khác bằng tính năng iOS Share.

2. PDF TO PNG CONVERTER

Nghe cái tên của ứng dụng này, hẳn các bạn đã biết nó có chức năng chuyển file PDF thành dạng ảnh rồi. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thực hiện việc chuyển đổi này.

Bước 1: Tải ứng dụng PDF to PNG tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn file PDF cần chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn chọn định dạng ảnh mà bạn muốn, sau đó bắt đầu thực hiện.

Bước 4: Nhấn vào file đã được chuyển đổi và chọn Mở hoặc chia sẻ file cho người khác.

Bước 5: Bạn cũng có thể lưu ảnh vào mục Photos hoặc ứng dụng Apple Files.

3. PDF TO IMAGE CONVERTER

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi 1 file PDF có dung lượng lớn đi kèm số trang lớn, hoặc file PDF bạn muốn chuyển được bảo vệ bằng mật khẩu thì 2 ứng dụng trên không thể thực hiện được. Lúc này, bạn sẽ cần tới ứng dụng thứ 3 mang tên PDF to Image converter.

Bước 1: Tải ứng dụng PDF to Image Converter tại đây

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn file PDF cần chuyển đổi trên điện thoại iPhone, Google Drive, One Drive hoặc Dropbox.

Bước 3: Ứng dụng sẽ trích xuất file PDF thành nhiều trang, và bạn có thể lựa chọn trang nào mà bạn cần chuyển đổi thành ảnh.

Bước 4 Nhấn nút Convert ở bên dưới để bắt đầu chuyển đổi.

Bước 5: Khi quá trình chuyển đổi được hoàn tất, bạn có thể ghi dấu ấn lên file, gửi email hoặc tải file xuống bằng nút Download.

Trên đây là ba ứng dụng vô cùng hữu ích dành cho iPhone giúp bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng file văn bản PDF thành định dạng ảnh để chia sẻ hoặc phục vụ công việc. Bạn cũng có thể tham khảo các cách chuyển đổi khác bằng các website hoặc các phần mềm dành cho máy tính.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện có thể bình luận ở bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho xCongNghe qua fanpage để team mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Xem Thêm