Cách tải ứng dụng Kuaishou (Kwai Trung Quốc) và đăng ký tài khoản Kuaishou bằng số điện thoại Việt Nam

by X Công Nghệ

Nếu bạn nào chưa biết thì ứng dụng Kuaishou (Kwai) là ứng dụng tương tự như Tiktok giúp người dùng có thể quay video, chỉnh sửa video bằng cách chèn hiệu ứng, bộ lọc, và âm thanh sau đó đăng lên để cho bạn bè và mọi người có thể được.

Từ giao diện cho đến các tính năng của Kuaishou cũng khá tương đồng với Tiktok, tuy nhiên Kuaishou cũng khá nổi tiếng tại quốc gia tỷ dân, thu hút một số lượng lớn các nhà sáng tạo video, các nhà bán hàng muốn tìm kiếm thêm khách hàng và rất rất nhiều người xem.

Ứng dụng này được phát triển bởi công ty Beijing Kuaishou Technology Co., Ltd, tên của ứng dụng tại thị trường Trung Quốc là Kuaishou, còn tên của ứng dụng trên thị trường quốc tế là Kwai. Cũng tương tự như ứng dụng Tiktok khi phiên bản tại Trung Quốc có tên là Douyin.

Tuy trên thế giới, mạng xã hội video Kwai chưa thực sự nổi bật vì cái bóng của Tiktok quá lớn, nhưng ở Trung Quốc Kuaishou lại được nhiều người ưa chuộng và có rất nhiều video hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy ứng dụng Kuaishou cho Android trên cửa hàng ứng dụng CH Play (iPhone thì vẫn tải bình thường từ AppStore), mà trên đó chỉ có phiên bản quốc tế mang tên Kwai (thậm chí Kwai còn không thể tải được ở Việt Nam).

Vì vậy, bạn có thể tải file APK để cài đặt Kuaishou trên điện thoại Android ở link này. (Gồm cả link AppStore cho iPhone)

Để xem được video trên mạng Kuaishou, bạn cũng có thể xem trên máy tính qua đường dẫn https://video.kuaishou.com, tuy nhiên sẽ có hạn chế trong việc hiển thị số lượng video và hệ thống yêu cầu bạn phải đăng nhập để xem được nhiều video hơn.

Tuy nhiên, tính năng đăng ký tài khoản trên phiên bản web dành cho máy tính hiện chưa hỗ trợ đăng nhập cho các tài khoản ngoài Trung Quốc, do đó bạn bắt buộc phải tải ứng dụng Kuaishou về điện thoại để đăng ký tài khoản và quét mã QR mới có thể đăng nhập trên phiên bản web.

Các bước đăng ký tài khoản Kuaishou trên điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Kuaishou đã cài đặt được ở trên.

Bước 2: Nhấn vào nút Log in ở góc trái phía trên màn hình hoặc nút Me ở góc phải phía dưới màn hình. Màn hình đăng nhập sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn mã quốc gia Việt Nam là +84, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào ô bên cạnh nhớ bỏ đi số 0 đầu tiên. Và nhấn chữ Get Code màu đỏ.

Bước 4: Nhập code mà hệ thống gửi cho bạn vào dòng bên dưới thì bạn sẽ đăng nhập được và chuyển sang trang kế tiếp, nơi bạn đăng ảnh đại diện, chọn giới tính và tên đăng nhập mà bạn muốn.

Bước 5: Chuyển sang màn hình tiếp theo để kết bạn trong danh bạ thì bạn chỉ việc nhấn Skip để bỏ qua. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký, đăng nhập Kuaishou rồi đó.

Khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản lần đầu thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách tải video không logo (no watermark) từ Kuaishou (Kwai Trung Quốc)

Xem Thêm