Cách sử dụng tính năng hỗ trợ khẩn cấp SOS của điện thoại

by X Công Nghệ

Ai cũng biết tất cả các điện thoại thông minh hiện nay đều có chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS. Nhưng thực tế là không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này. Sở dĩ có những người không biết dùng bởi rất hiếm khi phải dùng đến chức năng này hoặc có thể là không bao giờ động đến. Nhưng bạn đừng chủ quan biết đâu trong tương lai sẽ có lúc bạn cần đến nó!

Về mục đích, chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS giúp bạn liên hệ một cách nhanh nhất đến những địa chỉ đáng tin cậy nhờ trợ giúp trong trường hợp gặp nguy hiểm có thể là hỗ trợ trường hợp cấp cứu, bị truy đuổi …

Dưới đây X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cài đặt cũng như sử dụng tính năng hỗ trợ khẩn cấp SOS trên các thương hiệu điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Điện thoại Apple iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, tính năng SOS này giúp bạn nhanh chóng gọi đến những dịch vụ khẩn cấp bất kể bạn đang ở quốc gia nào, chỉ cần bạn chọn một trong những lựa chọn bạn đã lưu sẵn trong máy để gọi trợ giúp.

Đầu tiên bạn cần thiết lập những số liên hệ đó. Từ ứng dụng “Health”, ấn vào ảnh đại diện sau đó chọn “Medical ID”. Ấn tiếp vào “Edit”, phía dưới tiêu đề “Emergency Contacts”, chọn “Add emergency contact” để chọn một vài tên từ danh bạ bạn của bạn. Chắc chắn một điều những người này sẽ nhận được tin nhắn đính kèm vị trí hiện tại của bạn khi bạn sử dụng tính năng SOS này. Cuối cùng ấn vào “ Done” để hoàn thành.

Còn một cách khác để sử dụng tính năng này thay vì nhắn tin đó chính là gọi trực tiếp. Sau đây là cách bạn cài đặt chức năng này. Ấn vào phần phần “Settings” sau đó chọn “Emergency SOS”. Bạn có thể bật chức năng “Call with Hold” (nghĩa là gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng cách nhấn giữ nút). Hoặc một cách khác chính là bạn phải ấn nhanh một trong những nút bên cạnh (gần nút âm lượng) 5 lần liên tiếp thì mới gọi được.

Trong cả hai trường hợp sẽ xuất hiện 1 bộ đếm ngược ngắn trước khi cuộc gọi được thực hiện.

Để truy cập được vào tính năng hỗ trợ khẩn cấp SOS bạn hãy ấn và giữ nút bên cạnh cộng với một trong các nút âm lượng, tiếp theo sử dụng thanh trượt “Emergency SOS”. Sau khi làm tất cả những điều này xong thì bạn sẽ gọi được cho các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp trong khu vực bạn sống. Nếu trước đó bạn đã bật tính năng “Call with Hold” rồi thì chỉ cần ấn và giữ 2 nút gồm có nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng là được.

Điện thoại Samsung Galaxy

Cách bật tính năng hỗ trợ khẩn cấp SOS trên điện thoại Samsung Galaxy: Đầu tiên vào phần “Cài đặt”, chọn “Safety and emergency”. Sau đó bật chức năng chuyển đổi “Send SOS messages” bằng cách nhấn liên tiếp nhiều lần vào nút bên cạnh.

Sau khi tính năng này được bật, những người bạn có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp sẽ được thông báo qua tin nhắn văn bản rằng bạn cần hỗ trợ kèm theo vị trí của bạn. Tuy nhiên người đó cũng chỉ theo dõi vị trí của bạn trong 24 giờ mà thôi. Trong quá trình thiết lập chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các số liên lạc khẩn cấp từ danh bạ được đồng bộ hóa với số điện thoại của mình.

Trên màn hình Gửi tin nhắn SOS, bạn có thể tích hợp cả hình ảnh, bản ghi âm trong 5s với tin nhắn khẩn cấp mà bạn gửi đi.

Điện thoại Google Pixel

Bên trên là cách bật chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS của điện thoại iPhone và Samsung rồi, bây giờ X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS của điện thoại Google Pixel.

Chức năng hỗ trợ khẩn cấp SOS nằm ngay phía trên của màn hình đang mở. Muốn bật chức năng này, cực kì đơn giản bạn chỉ cần gạt sang bên phải.

Ở phía dưới cũng cùng màn hình đó, bạn sẽ có thể cài đặt lại cấu hình các option để kiểm soát cách hoạt động của nó. Ở phần này có 4 option cho bạn lựa chọn như: phát âm thanh báo động lớn, gọi cho các dịch vụ khẩn cấp địa phương trong khu vực hiện tại, chia sẻ vị trí của bạn với các liên hệ khẩn cấp hay quay video. Để bật chức năng này điều đơn giản bạn chỉ cần ấn liên tiếp 5 lần vào nút nguồn.

Đến đây, nếu bạn muốn tạo một danh sách những người liên hệ khẩn cấp thì hãy vào ứng dụng “Safety”. Tiếp theo ấn vào “App contact” để chọn một người mới từ danh bạ của bạn. Nếu muốn xóa số điện thoại đã chọn bạn chỉ cần ấn nút “x” nhỏ bên cạnh danh sách đó.

Nếu bạn muốn bật tính năng “Car crash detection” bạn có thể quay lại màn hình của ứng dụng “Safety” để bật. Tính năng này hoạt động bằng cách khi điện thoại của bạn trong tình huống nào đó phát hiện ra bạn đang gặp nguy hiểm hoặc có gì đó bất thường nó sẽ phát ra âm thanh và hỏi bạn: “Bạn có ổn không?”. Nếu bạn không trả lời tự động điện thoại của bạn sẽ liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và chia sẻ vị trí hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể xem bản demo để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của chức năng này.

Xem Thêm