Pin iPhone bị chai: Cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone bền lâu nhất

by X Công Nghệ

Những thói quen hàng ngày của bạn có thể đẩy nhanh tốc độ pin iPhone bị chai khiến tuổi thọ pin bị giảm nhanh chóng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số cách sử dụng iPhone để hạn chế tình trạng chai pin, kéo dài tuổi thọ pin sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Đừng bao giờ để iPhone ở nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ quá thấp khiến cho hiệu suất của pin cũng bị giảm, nhưng nó sẽ phục hồi khi cục pin được đưa về nhiệt độ bình thường. Nhưng nhiệt độ cao lại chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ của pin giảm đi rất nhanh chóng. Theo thông tin từ Apple, điện thoại iPhone có thể hoạt động tốt ở mức nhiệt độ cao nhất là 35 độ C, nếu cao hơn mức này thì có thể khiến pin nhanh chóng bị hỏng và phải thay thế.

Do vậy trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày, bạn cần hết sức chú ý tránh để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, đặc biệt là vừa cắm sạc vừa bị ánh nắng chiếu vào càng khiến pin nhanh hỏng.

Nếu bạn thường xuyên lái xe với iPhone được kẹp ở khu vực gần tay lái có ánh nắng chiếu vào, hoặc đặt ở trước cửa thông gió điều hòa sưởi ấm thì cũng cần thay đổi để không làm pin bị nóng. Hoặc đôi lúc bạn có thể vô tình đặt iPhone trên chiếc lò nướng đang hoạt động thì điều này cũng khiến điện thoại của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao gây ảnh hướng đến pin. Mặc dù iPhone có hệ thống cảm biến và sẽ kích hoạt chế độ bảo vệ iPhone trong trường hợp máy quá nóng, nhưng để bảo vệ pin ngay từ đầu thì nên tránh hoàn toàn những việc này.

Không bao giờ để pin iPhone về mức 0%

Trước đây khi công nghệ pin chưa phát triển như hiện nay, việc để pin cạn kiệt về 0% sau đó sạc đầy sẽ giúp cải thiện cảm biến để hiển thị % pin chính xác hơn. Nhưng với công nghệ pin ngày nay thì điều này không còn cần thiết.

Thậm chí việc thường xuyên để pin iPhone cạn kiệt ở mức 0% còn gây hại làm giảm tuổi thọ tổng thể của pin. Do đó hãy chú ý đến việc sử dụng điện thoại và sạc đúng thời điểm tránh để pin cạn kiệt hoàn toàn.

Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone dựng hay iPhone zin nguyên bản mà không cần mở máy

Nếu iPhone ít sử dụng, đừng bao giờ để pin ở mức đầy 100%

Nếu bạn có một chiếc điện thoại iPhone ít khi sử dụng đến ví dụ như bạn muốn giữ làm kỷ niệm, hoặc chỉ để lưu trữ các tài liệu, ảnh và video cũ thì có một khuyến cáo là đừng bao giờ để pin ở mức đầy 100%. Thay vào đó, bạn hãy duy trì pin iPhone đó ổn định ở mức từ 50% đến 80%.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra và sạc bổ sung để đảm bảo pin ở mức này là tốt nhất, hoặc chí ít thì đừng bao giờ để pin cạn kiệt về mức 0%. Nếu không thì pin iPhone đó của bạn sẽ rất nhanh chóng bị chai và phải thay mới.

Ngoài ra, việc sạc đầy pin iPhone cũng gây hại cho pin, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên cắm sạc qua đêm khi pin đã đầy 100% mà vẫn tiếp xúc nguồn sạc. Dần dần pin của bạn sẽ giảm hiệu suất không thể sạc đầy như trước được nữa thể hiện bằng việc pin bị sụt pin nhanh chóng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách phát hiện iPhone có đang bị theo dõi hay không và cách ngăn chặn

Vậy nên sạc pin thế nào để tuổi thọ pin bền nhất?

Có một chia sẻ của đa số người dùng iPhone lâu năm là hãy giữ pin điện thoại iPhone của bạn luôn luôn ở mức 20% – 80%. Tức là đừng bao giờ để pin thấp hơn mức 20% và cũng đừng bao giờ sạc pin đầy quá 80%. Kết hợp với những mẹo giữ pin ở trên thì điều này sẽ giúp cho tuổi thọ pin iPhone của bạn kéo dài lâu nhất, ít phải thay thế nhất.

Pin điện thoại là một kết cấu không đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu về cách hoạt động của nó và tại sao những thói quen bên trên lại gây hại cho pin thì có thể xem bài viết này.

Do vậy hãy hết sức lưu ý nếu bạn muốn giữ cho pin iPhone lâu bị chai, tuổi thọ dài bằng cách tránh những hành động được X Công Nghệ khuyến cáo bên trên.

Xem Thêm